THÔNG BÁO Kế hoạch tổ chức dạy học khg tập trung đến trônường để phòng chồng dịch bệnh Covid-19, năm học 2021 – 2022

UBND HUYỆN TAM NÔNG

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ

PHÚ CƯỜNG

–––––––––––––

Số: 283/TB-THCSPC Tam Nông, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Kế hoạch tổ chức dạy học không tập trung đến trường

để phòng chồng dịch bệnh Covid-19, năm học 2021 – 2022

––––––––––––––––––

Căn cứ Hướng dẫn số 359/HD-SGDĐT ngày 16 tháng 9 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc Hướng dẫn thực hiện Kế hoạch thời gian năm học 2021 – 2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông.

Nhằm giúp phụ huynh của học sinh nắm bắt thông tin kịp thời về kế hoạch tổ chức dạy học không tập trung đến trường để phòng chống dịch bệnh Covid-19, năm học 2021 – 2022. Trường Trung học cơ sở Phú Cường xin thông báo đến tất cả quý phụ huynh cụ thể như sau:

1. Ngày tựu trường và khai giảng năm học
  2. a) Ngày tựu trường

– Học sinh tựu trường vào ngày 15 tháng 9 năm 2021.

Trong thời gian tựu trường, trường không huy động học sinh đến trường, chỉ chuyển tải các thông tin cần thiết đến học sinh và cha mẹ các em bằng hình thức phù hợp.

1. b) Khai giảng năm học

Khai giảng vào lúc 07 giờ 00, ngày 20 tháng 9 năm 2021, phát sóng truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp.

Giáo viên thông tin đến học sinh, cha mẹ học sinh biết.

1. Ngày bắt đầu và kết thúc học kỳ; kết thúc năm học
  2. a) Học kỳ I.

Từ ngày 20 tháng 9 năm 2021 kết thúc chậm nhất ngày 23 tháng 01 năm 2022 gồm thời gian thực học, kiểm tra định kỳ cuối học kỳ và thực hiện các hoạt động giáo dục.

1. b) Học kỳ II

Bắt đầu từ sau khi kết thúc học kỳ I và kết thúc chậm nhất ngày 04 tháng 6 năm 2022 gồm thời gian thực học, kiểm tra định kỳ cuối năm học và thực hiện các hoạt động giáo dục.

1. c) Kết thúc năm học

Trước ngày 15 tháng 6 năm 2022, trong trường hợp dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, phải kết thúc năm học sau ngày 15 tháng 6.

1. Hình thức tổ chức dạy

Thực hiện dạy học trực tuyến đối với những học sinh có điều kiện học trực tuyến (đã có điện thoại hoặc máy tính… có kết nối internet). Riêng những học sinh chưa có đủ điều kiện ( thiếu điện thoại hoặc máy tính… chưa kết nối interet) tạm thời giáo viên chủ nhiệm kết hợp giáo viên bộ môn, linh hoạt vận dụng các hình thức dạy học khác nhau để hướng dẫn các em học tập tại nhà.

Riêng khối 9 tổ chức dạy học từ ngày 06 tháng 9 năm 2021 bằng hình thức dạy học trực tuyến hoặc linh hoạt vận dụng các hình thức dạy học khác.

Từ ngày 20 tháng 9 năm 2021: tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến cho khối lớp 8.

Từ ngày 27 tháng 9 năm 2021: tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến cho các khối lớp 6,7.

1. Phụ huynh học sinh cần khẩn trương liên hệ với giáo viên chủ nhiệm lớp để nắm các thông tin cần thiết, tạo điều kiện cho con em mình tham gia học tập, đồng thời thường xuyên thông tin với giáo viên chủ nhiệm những khó khăn của học sinh.
  2. Mọi thông tin cụ thể về lớp, giáo viên, kế hoạch năm học 2021-2022 của trường Trung học cơ sở Phú Cường phụ huynh có thể xem trên bản tin trường Website nhà trường, Zalo nhóm các lớp…

Rất mong quý phụ huynh phối hợp với giáo viên chủ nhiệm lớp để năm học học 2021-2022 được an toàn trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

Nơi nhận:

– Đài phát thanh xã (nhờ t/b);