TRƯỜNG THCS PHÚ CƯỜNG “NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA”

Rác thải nhựa đang là hiểm họa môi trường toàn cầu. Hàng ngày, rác thải nhựa tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người. Nhằm góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, sáng nay ngày 21/10/2019, trường THCS Phú Cường đã tổ chức lễ phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa”.

HINH1

Đến dự buổi lễ nhà trường vinh dự đón tiếp đồng chí Phạm Thái Bảo Giang – Công An huyện Tam Nông, đồng chí Lê Văn Phát – Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Phú Cường, toàn thể GV-NV và học sinh của trường.

HINH2

Tại buổi lễ Cô Lê Thị Sơn Ân – HT nhà trường đã lên phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa đến toàn thể GV-NV-HS của trường dưới sự chứng kiến của đại diện xã, huyện. Để góp phần bảo vệ môi trường, nhà trường khuyến khích giáo viên, học sinh mang bình nước thân thiện đến lớp, không mang chai nhựa, hộp nhựa dùng một lần khi đến trường, căn tin không sử dụng ống hút nhựa, ly nhựa khi bán nước mà thay vào đó là dùng cốc thủy tinh, ống hút gạo hay những sản phẩm thân thiện với môi trường. Đây là một vấn đề không chỉ ngày một ngày hai có thể làm được, mà nó cần được nhân rộng hơn nữa bằng cách lồng ghép vào các môn học trực quan như dã ngoại, triển lãm….

HINH3

Kết thúc buổi lễ là phần ký cam kết “Nói không với rác thải nhựa” giữa Ban lãnh đạo nhà trường và đại diện học sinh. Bản cam kết như là lời hứa của các em học sinh hãy thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm khó phân hủy ngay hôm nay để cùng chung tay tạo nên một môi trường xanh -sạch -đẹp.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

873d53c03ceedab083ffa5348d35871b6145380a

9404e2ff8dd16b8f32c0